fbpx

GÓP NHẶT KỶ NIỆM TRONG TỪNG ĐƯỜNG CHỈ THÊU

Dường như trong những năm tháng cũ xưa nhất, người ta vẫn thích tặng nhau những tấm áo thêu. Đó không hẳn là bởi sự sang quý từ chất liệu, từ những hạt châu sa lộng lẫy được đính cẩn trọng hay do nguồn gốc, xuất thân. Chúng quý giá bởi sự chăm chút từ tay người may, góp nhặt tâm huyết trong từng đường kim, mũi chỉ và cả thời gian áo theo bên ta nữa.

Và khi áo đã nhạt màu phai sắc, ta phải làm gì để níu lại chút kỷ niệm xưa? Một lần nữa, hãy để nghệ thuật thêu chữa lành!

áo thêu

Dệt lại mộng cũ bằng nghệ thuật thêu tinh nhã

1. Áo xưa, áo kể chuyện vui buồn

Thuở thiếu thời, ít lắm người không có mơ một mảnh tình cũ. Chẳng biết thổ lộ cùng ai, cô thiếu nữ ngày ấy đành dệt tình mình vào chiếc khăn tay, gói bên trong bông bưởi len lén gửi người thương. Mùi hương của hoa hòa cùng đường thêu bông cúc nhỏ, dịu dàng vuốt vào trái tim người nhận.

Và rồi cứ thế, suốt cuộc đời nàng, hình thêu trở thành nơi để gửi gắm yêu thương. Ngón tay gầy tách sợi chỉ đỏ thêu long thêu phụng trên quần áo cưới, chỉ hồng thêu uyên ương lên đôi gối nằm, sợi thêu kim tuyến thành hình hổ, hình công cho con gái nhỏ.

Vậy nhưng sau ngày cưới ấy, không còn thấy nàng mặc chiếc áo thêu hoa của mình nữa. Để rồi qua năm dài tháng rộng, cô bé con ngày nào lại cầm chiếc áo cũ của mẹ đến nhờ Áo Thêu Tay đệt lại kỷ niệm xưa.

áo thêu

Tình cảm chảy dài theo mạch vải trong áo thêu cả xưa và nay

2. Tìm Áo Thêu Tay chữa lành kỷ niệm

Kỷ niệm không chỉ nằm trong khối óc, chúng cần một “vật dẫn” để bạn nhớ về. Và chẳng có gì cổ xưa mà thân thuộc hơn chiếc áo thêu tay. Dù trong những thớ vải thô sơ mà bay bổng của Linen hay sự mát lạnh từ đầu ngón tay tới trái tim của tơ lụa, kỉ niệm vẫn khiến người ta thổn thức sống lại khi chạm vào góc áo cũ.

Thế nhưng chiếc áo kia chẳng sống đời với ai mãi. Hãy để Áo Thêu Tay giúp bạn dệt lại nguyên vẹn giấc mộng xưa.

Bằng những đường thêu tinh mỹ, chúng tôi không phá hủy toàn cảnh hình mẫu cũ mà chỉ khéo léo dùng những đường chỉ mới đắp lên nền hư hại cũ, khôi phục nguyên vẹn vẻ đẹp chiếc áo xưa. Bạn có thể dùng chính những lời nói muốn nhắn gửi để nhờ vào đường thêu. Vẫn sự xinh đẹp lả lướt ấy nhưng kỷ niệm sẽ thêm ý nghĩa hơn nhiều trong những chiếc áo thêu tên đã lành lặn.

áo thêu

Áo Thêu Tay giúp bạn dệt lại mộng cũ trong những hình thêu tinh tế

Ký ức là một điều đẹp đẽ, và sự tiếc nuối sẽ càng làm chúng thêm giá trị. Hãy để chúng tôi giúp bạn kéo dài thêm vẻ lộng lẫy ấy của quá khứ qua những tấm áo thêu. Giấc mơ của mỗi người đều đáng quý, Áo Thêu Tay biết điều đó và qua nghệ thuật thuật thêu thủ công, mọi kỷ niệm sẽ vẫn ở lại cạnh bên bạn.