fbpx

SỐNG TRỌN VẸN CUỘC ĐỜI VỚI NGHỆ THUẬT THÊU THỦ CÔNG

Tựa như phù phép, nghệ thuật thêu mang đến sức sống cho những bộ trang phục thô vốn chẳng có nhiều ấn tượng. Trong nét bay bổng, lay động của những tầng vải, người ta thấy các mẫu thêu trên đó tựa như đang sống lại: đó là tiếng hoa quỳnh bung nở trong làn hương, tiếng chim én du dương nơi lần áo,…

Từ ấy cho đến nay, áo thêu tay TP.HCM nói riêng và nghệ thuật thêu thủ công nói chung chẳng bao giờ khiến người ta thôi say lòng!

áo thêu tay TP.HCM

Nghệ thuật thêu chưa bao giờ thôi khiến người ta say lòng

1. Đồ thêu và tài nữ công gia chánh

Khởi nguồn từ thế kỷ 17, nghề thêu đã dần phổ biến trong dân chúng. Không chỉ ở hoàng cung đại nội, ngay cả trong cuộc sống đời thường, ta cũng dễ dàng tìm thấy một bàn tay thêu thùa tài hoa của các thiếu nữ nông gia đơn thuần.

Sự hạn chế về lễ nghi và các mối giao hảo khiến họ hầu như đổ hết nỗi niềm vào niềm vui thêu vá. Đồ thêu tay và may đo thời đó lộng lẫy đến nỗi có thể khiến người ta run rẩy khi chạm vào. Còn điều gì có thể chạm vào trái tim lẫn khối óc hơn so với những đường thêu lướt vặn, sa hạt, khoán vảy,… tinh xảo?

Thế nhưng chẳng có nhiều cô gái được dùng đồ thêu tay và may đo hằng ngày. Một lần nữa, hoàn cảnh sống và sự hi sinh không cho phép họ diện lên người các tác phẩm tựa như nghệ thuật sống đó. Một lần vào ngày cưới, lần nữa vào ngày vui của con. Thế là hết.

Thế nhưng nỗi tiếc nuối đó chẳng hòng chạm đến những nàng thơ của Áo Thêu Tay nữa. Chúng tôi mang lại những bộ trang phục thêu tay tựa như chính giấc mơ của nàng: tự do từ chất liệu vải, thoải mái trong phom dáng và đẹp từ hình thêu mềm mại – tựa một giấc mơ giữa đời thường.

áo thêu tay TP.HCM

Đồ thêu là niềm khát khao của nhiều thế hệ nữ nhân thời cũ

2. Đồ thêu tay và may đo tại Áo Thêu Tay

Từ tận trong suy tưởng, Áo Thêu Tay biết rằng cái đẹp đến từ cảm giác thoải mái, tự do và tự nhiên, tựa như một người phụ nữ. Dòng chảy mạnh mẽ của thời đại dần nhần chìm người ta vào cuộc vui tìm kiếm giấc mơ về vẻ đẹp ở những thiết kế phô trương da thịt, ở sự táo bạo có phần thái quá. Thế nhưng riêng chúng tôi vẫn giữ nguyên phong cách của cái đẹp cổ điển: tinh tế, sang trọng và chỉn chu.

Với Áo Thêu Tay, nàng là một mỹ nữ. Và chúng tôi tự hào được điểm trang cho nàng bằng những món đồ thêu tay và may đo tinh mỹ nhất. Chúng tôi rót vào đó sự tỉ mỉ tận tâm, dồn nén tháng ngày dài bên khung thêu và tình cảm của cả một con người.

Nhưng Áo Thêu tay vẫn thấu hiểu nỗi mong muốn được khác biệt, được chú mục – nhưng không phải qua giá trị hiện vật của trang phục khoác trên người. Giữa hàng trăm ngàn thương thiệu thêu may khác, chúng tôi vẫn tự hào trở thành người dẫn đường cho phong cách của một người phụ nữ Việt đích thực: tạo nên sự sang trọng trong tổng thể giản đơn và thoải mái.

áo thêu tay TP.HCM

Thoải mái và sang trọng là những tiêu chuẩn riêng biệt của Áo Thêu Tay

Nghệ thuật thêu không rầm rộ. Nhưng hiện thực đó chẳng thể lấn át được hình ảnh rực rỡ của nó ẩn hiện trong thời trang, văn hóa và cả tâm hồn người phụ nữ Việt. Giữa đời thường, áo thêu tay TP.HCM của chúng tôi vẫn có thể khiến nàng trở nên xinh đẹp và sang trọng. Vì để sống trọn đời với nghệ thuật thêu, hãy đến gặp Áo Thêu Tay nhé!