fbpx

VẢI LINEN THÊU TAY ĐI TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN HIỆN ĐẠI

Linen là chất liệu chẳng mấy xa lạ với người Việt. Trong trí nhớ của nhiều người, hình ảnh những tấm vải sợi lanh bay bổng trong nắng chiều và mùi hương nhuộm từ thực vật ngây ngất thật rực rỡ làm sao. Theo dòng chảy thời trang cổ điển đến hiện đại, vẻ đẹp tự do đó của Linen vẫn chưa từng phai nhạt trong tâm trí những nàng thơ Việt. Cùng vải Linen thêu tay thủ công, Áo Thêu Tay muốn để nàng sống lại trong hồi ức tươi đẹp cũ, cũng như thấm đượm được nét đẹp phóng khoáng thầm lặng và tinh thuần từ loại vải đẹp này.

vải Linen thêu tay thủ công

Vải Linen thêu tay bay bổng và tự do

1. Vải Linen tân thời

Để có được một thước vải Linen đẹp, cả người nông dân lấy vải lẫn thợ dệt đều phải gồng mình lên trong cẩn trọng – tỉ mỉ từ lúc tước sợi đến lúc dệt trên khung cửi. Có những làng nghề mà đa phần người dân đều đổ giấc mơ đời mình vào vải. Đó là nơi được chọn để tiến công vải lanh – hay Linen lên các bậc vua chúa.

Từ chiếc áo tứ thân cho đến áo dài, từ thủ phủ Hà Nội cho đến Sài Thành hoa lệ, đâu đâu ta cũng thấy những thiếu nữ, thiếu nam thanh nhã trong chiếc áo vải Linen. Chẳng rực rỡ và xa hoa nhưng Linen luôn có thể khiến người ta rạo rực bằng nét đẹp rất duyên: tự do phóng khoáng hiển hiện trên sợi vải có thể nhìn rõ bằng mắt thường dưới ánh nắng, sự sắc nhọn tinh thuần của sợi vải nhưng khi thành hình lại mềm mại đến lạ.

vải Linen thêu tay thủ công

Vải Linen sang trọng một cách rất riêng

2. Vải Linen thêu tay thủ công ngày nay

Hiếm có người phụ nữ nào cưỡng lại được sức hấp dẫn tựa bùa mê của nghệ thuật thêu. Trong những đêm tối vò võ, đôi tay mảnh mai của các thiếu nữ có thể dệt nên long phượng chân mây rực rỡ trên chiếc áo cưới tương lai của mình. Bên khung thêu thô sơ, người thợ cũng có thể một mình “vẽ” nên sự quyến rũ của hoa cỏ bằng những đường chỉ thêu tinh xảo,…

Và đây cũng chính là bí quyết làm nên sự tinh tế của thời trang Áo Thêu Tay. Với chúng tôi, mỗi bộ quần áo từ vải Linen thêu tay thủ công phải được tổng hòa từ sự tinh tế của chất vải tốt nhất hòa trộn cùng hình thêu tinh mỹ được sắp đặt một cách bài bản. Sáng tạo trong khuôn khổ, sang trọng trong giản dị – đó là những tiêu chí mà Áo Thêu Tay luôn đề cao.

Mỗi nàng thơ vận trên người quần áo của chúng tôi không bao giờ cần phô trương nhãn hiệu để được chú ý. Họ tự tin và gợi cảm một cách duyên dáng hơn nhiều: để người khác thấy vẻ đẹp ngoại hình từ những tầng vải Linen bay bổng, trong hình thêu xảo diệu và nét tự do của một người phụ nữ đã thấy đủ bão giông cuộc đời.

 

Vải Linen thêu tay là giấc mơ của mỗi người phụ nữ

Đừng bao giờ khước từ những chiếc áo thêu tay, nhất là những bộ quần áo từ vải Linen thêu xinh đẹp. Dù là ai, đã trải qua những gì, hãy cứ để Áo Thêu Tay giúp nàng trở nên sang trọng và tinh tế hơn với thời trang vượt ra ngoài quy luật số đông!